Công Nghệ

Cách bố trí đèn cho phòng ngủ hợp lý – CafeLand.Vn

CafeLand – Thiết kế ánh sáng phòng ngủ rất quan trọng vì nó ảnh hưởng tác động lớn đến chất lượng giấc ngủ, giúp gia chủ được nghỉ ngơi tự do và tái tạo nguồn năng lượng sau một ngày thao tác mệt nhọc.

Nguyên tắc chung bố trí đèn trang trí phòng ngủ

So với những căn phòng nào khác trong nhà, ánh sáng trong phòng ngủ cần phải được sắp xếp dịu nhẹ, hài hòa bởi phòng ngủ ngoài tính năng dùng để ngủ thì nó còn là nơi dùng để đọc sách hoặc là nơi để cho nữ gia chủ soi gương, trang điểm. Để làm được điều này, tất cả chúng ta cần phải quan tâm đến chủng loại bóng đèn, sắc tố và cường độ của nó.

cachbotriphongnguhopphongthuymangdenvanmay01 1584524154

Ở đây khoảng trống hoạt động và sinh hoạt chính là chiếc giường, thế cho nên cần phải có những chiếc công tắc nguồn được đặt cạnh đầu giường để thuận tiện bật tắt khi cần. Khi vào phòng, khi cần có ánh sáng ngay nên một công tắc nguồn ngay ngoài cửa cho tối thiểu một bóng đèn trong phòng là rất thiết yếu. Nếu không sắp xếp nhiều bóng đèn trong phòng thì bạn nên có những chiếc công tắc nguồn hòn đảo chiều để hoàn toàn có thể bật đèn khi Open bước vào và tắt được đèn ngay trên giường ngủ.

Nguồn ánh sáng phòng ngủ

Khi phong cách thiết kế, bạn cần quan tâm phải hòa giải giữa nguồn ánh sáng tự nhiên và đèn trang trí phòng ngủ. Phòng ngủ nên có hành lang cửa số hướng ra bên ngoài để ánh sáng tự nhiên vào phòng, phân phối nguồn năng lượng thiết yếu và rất có lợi cho sức khoẻ.

denledamtranphongngu1 1584524419

Với đèn trang trí phòng ngủ, được phân ra thành nguồn ánh sáng chính và nguồn ánh sáng phụ. Nguồn ánh sáng chính sẽ phân phối ánh sáng cho cả khoảng trống phòng. Bạn nên chọn ánh sáng có gam màu ấm cúng, dịu nhẹ như màu vàng, hồng, đỏ.

Theo phong thủy, bạn có thể lựa chọn màu ánh sáng hợp mệnh như mạng Kim hợp với màu trắng, mạng Mộc – màu xanh, mạng Hoả – màu đỏ dịu, mạng Thổ – màu vàng.

den doc sach 7 1584524272

Với nguồn ánh sáng phụ có tính năng trang trí, làm đèn ngủ, đèn để đọc sách hay trang điểm. Khu vực để bàn trang điểm nên sắp xếp đèn gương. Những người có thói quen đọc sách trước khi ngủ sẽ luôn cần có đèn chiếu sáng ở đầu giường. Bạn chỉ muốn phòng ngủ trọn vẹn là khoảng trống thư giãn giải trí thì nên chọn mạng lưới hệ thống chiếu sáng nhẹ nhàng, không cần ánh sáng quá rõ …

banana 1584524308

Đèn ngủ: Tốt nhất nên chọn hình tròn hoặc hình vuông và nên đặt ở hai bên đầu giường tạo cảm giác hài hoà cân xứng và cũng thuận tiện việc bật tắt cho gia chủ.

Đèn âm trần: Đèn âm trần ánh sáng vàng thường được bố trí tập trung vào nơi trung tâm của căn phòng là nơi chủ nhân nghỉ ngơi thư giãn.

0denledgantuongphongngu 1584524220

Đèn hắt tường, hắt trần là loại đèn trang trí phòng ngủ giúp cho bức tường thêm sinh động. Bạn có thể sử dụng các bóng đèn hắt sáng được bố trí một cách thông minh vừa tạo được hiệu ứng ánh sáng huyền ảo trên tường và trần lại vừa tôn thêm được vẻ đẹp của những tác phẩm trang trí như tranh, ảnh…

Đèn để bàn thường dùng để đọc sách báo nên chọn ánh sáng vàng giúp dịu mắt và bớt mỏi hơn.


https://blogsechiathuthuat.com/

Post Comment