Games

Cách thêm Liên kết “Đọc thêm” và Đoạn trích tùy chỉnh vào WordPress • Silo Creativo – cách sử dụng đọc thêm trong wordpress

Trong WordPress, chúng ta có thể đặt một đoạn trích hoặc tóm tắt sau đó là “Đọc thêm” để tiếp tục đọc toàn bộ bài viết. Hãy xem cách cải thiện SEO với thủ thuật này.

Thêm liên kết có văn bản “đọc thêm” hoặc “tiếp tục đọc” vào WordPress thật dễ dàng nếu mẫu WordPress của bạn tuân theo các quy tắc về bố cục tốt và các chức năng của WordPress mà không có phải chạm vào một dòng mã để đặt nút này.

Ngược lại, nếu chủ đề của bạn dường như không phản ứng với các tùy chọn khác nhau mà chúng ta sẽ xem tiếp theo, bạn sẽ cần phải chuyển đến tùy chọn nâng cao hơn, sửa đổi một số tệp trong mẫu của bạn và cung cấp cho chúng một tạo kiểu với CSS để hiển thị tóm tắt các bài viết của bạn, sau đó là “Đọc thêm”. Cố lên!

Hiển thị toàn bộ bài viết so với hiển thị tóm tắt trên trang chủ

Một trong những quyết định đầu tiên được thực hiện khi tạo blog là cách chúng tôi sẽ hiển thị các bài viết của mình trên Trang chủ. Trang chủ của mỗi blog thường là trang được truy cập nhiều nhất và điều quan trọng là trang đó tải nhanh và thân thiện với người đọc.

Có hai tùy chọn, mỗi tùy chọn đều có ưu điểm và nhược điểm:

Hiển thị tất cả các bài báo hoàn chỉnh, cho phép người dùng đọc tất cả nội dung của bạn mà không cần phải rời khỏi nhà; một cái gì đó khá thoải mái. Tuy nhiên, khi bạn có hơn 10 hoặc 15 bài báo, lượng văn bản và cấu trúc của nó có thể là một vấn đề, do số lượng cuộn dọc phải làm cho người đọc, có trải nghiệm người dùng .

Hiển thị tóm tắt, mục nhập hoặc đoạn trích các bài viết của bạn trên trang chủ và đọc toàn bộ bài đăng bằng nút “Đọc thêm” hoặc “Tiếp tục đọc” hoặc liên kết từ tiêu đề. Bạn có thể xem ví dụ về điều này trong bản demo của chủ đề Rosalie , nơi mỗi bài đăng hiển thị một bản tóm tắt ngắn gọn và một nút có nội dung Đọc thêm. Điều này cung cấp cho người dùng tùy chọn để tìm nội dung mà họ quan tâm theo cách nhanh hơn, bên cạnh việc không trùng lặp nội dung trên trang web của bạn và cải thiện SEO .

Theo mặc định, trừ khi chủ đề của bạn có quy định khác, tùy chọn hiển thị toàn bộ mục nhập trong trang chủ và trong các trang danh mục là tùy chọn hoạt động theo mặc định. Nếu bạn định hiển thị hơn mười bài báo và chúng sẽ có một phần mở rộng nhất định (400-500 từ), lời khuyên của tôi là thay đổi điều đó và chuyển tùy chọn để hiển thị tóm tắt hoặc đoạn trích . Hãy xem bạn có thể làm điều đó như thế nào.

Cách thêm Đọc thêm bằng thẻ Đọc thêm. Tùy chọn 1

Đây là tùy chọn được sử dụng nhiều nhất để chia bài viết của bạn thành hai phần, hiển thị phần trên cùng trong trang chủ theo sau là liên kết đến văn bản Đọc thêm hoặc Tiếp tục đọc , sau khi nhấp vào, bạn sẽ thấy đến chế độ xem riêng lẻ của bài viết, nơi phần còn lại của bài viết được hiển thị. Để thêm nó, bạn phải làm theo các bước sau.

Nếu bạn đang sử dụng WordPress.org (xác nhận rằng bạn đang sử dụng WP.org chứ không phải WP.com trong so sánh này), hãy truy cập bảng điều khiển quản trị WordPress (wp-admin) và chỉnh sửa bài viết mà bạn muốn thêm Đọc thêm đảm bảo rằng bạn đang hiển thị tab “Hình ảnh”. Khi ở trong màn hình chỉnh sửa, hãy đặt con trỏ vào phần văn bản mà bạn muốn thêm vạch chia và bấm để cho biết đó là điểm chính xác. Sau đó, nhấp vào biểu tượng “Đọc thêm” để thêm nhãn vào bài viết của bạn.

Bạn sẽ thấy cách bạn thêm một dòng chia văn bản thành hai phần . Bạn chỉ cần lưu các thay đổi và kiểm tra xem bạn có đang áp dụng hay không và hiển thị chính xác liên kết để đọc thêm trên Trang chủ.

Bóng bổ sung: nếu bạn muốn tùy chỉnh văn bản được hiển thị , tức là thay vì “Đọc thêm” hoặc “đọc tiếp”, hãy hiển thị nội dung như “Bài viết tiếp tục…” hoặc “Nội dung khác” , sau khi thêm thẻ, hãy thay đổi chế độ xem từ “Trực quan” thành “Văn bản” hoặc “HTML” và tìm kiếm văn bản:

  & lt;! - more - & gt;  

Và cố gắng thay đổi hoặc sửa đổi nó bằng văn bản của riêng bạn:

  & lt;! - thêm El artículo Continúa - & gt;  

Đây là thêm thông tin về cách tùy chỉnh Đọc thêm.

Nếu bạn sử dụng WordPress.com , quy trình đưa văn bản để tiếp tục đọc hoàn toàn giống nhau, nhưng do bảng chỉnh sửa có thể thay đổi, đây là ảnh chụp khu vực và biểu tượng để nhấp trên.

Để biết thêm thông tin về ấn bản này trong WordPress.com tại đây , bạn có tài liệu chính thức.

Phương pháp đầu tiên này rất dễ dàng và nếu chủ đề của bạn tuân theo các phương pháp hay của WordPress, bạn sẽ không gặp vấn đề gì khi đạt được điều này. Bây giờ, khi bạn đã có thể xác minh, bạn phải đi từng bài viết để thực hiện sửa đổi, ngoài nội dung trùng lặp.

Như bạn sẽ quan sát, mục hiển thị trong trang chủ tiếp tục xuất hiện trên trang cá nhân của bài viết. Điều này là do nếu người dùng truy cập trực tiếp vào bài viết mà không qua trang chủ (thông qua mạng xã hội hoặc công cụ tìm kiếm loại Google) thì họ sẽ n êu phần đầu của bài viết để hiểu đầy đủ về nó, vì vậy không thể xóa nó. Nếu nội dung trùng lặp này là vấn đề đối với web hoặc blog của bạn, hãy chuyển sang điểm tiếp theo, các đoạn trích tùy chỉnh.

Cách thêm Tiếp tục đọc với các đoạn trích tùy chỉnh. Tùy chọn 2

Nếu tùy chọn “Đọc thêm” không hoạt động hoặc bạn không muốn có nội dung trùng lặp, hãy chuyển sang kế hoạch B. Đó là về việc tạo mục nhập hoặc tóm tắt được cá nhân hóa cho mỗi bài viết, phần nào tốn nhiều công sức vì nó đòi hỏi nhiều công việc hơn so với nhãn “Đọc thêm”, nhưng nó có lợi ích rõ ràng cho SEO, vì chúng tôi không sao chép nội dung và chúng tôi tạo trang chủ và các danh mục phong phú hơn. Chúng ta sẽ xem xét vấn đề này sâu hơn. Hãy bắt đầu với phương pháp này.

Nếu bạn đang ở trong WordPress.org, hãy truy cập bảng điều khiển quản trị (wp-admin) và chỉnh sửa bài viết mà bạn muốn thêm đoạn trích tùy chỉnh. Bạn sẽ cần phải cuộn và xem bên dưới hộp văn bản để tìm hộp có tên là Đoạn trích.

Nếu bạn không nhìn thấy nó, bạn có thể đã ẩn nó. Chọn các tùy chọn hiển thị và kích hoạt hộp kiểm Trích.

Bây giờ, bạn có thể điền vào hộp văn bản với bản tóm tắt được cá nhân hóa của mình và lưu các thay đổi. Điều này sẽ làm cho trang chính dưới tiêu đề bài viết của bạn hiển thị văn bản này dưới dạng một mục nhập, theo sau là “đọc thêm” so với WordPress tự động thêm vào. Với phương pháp này, bạn không có cách nào để sửa đổi văn bản của Tiếp tục đọc, nhưng bạn có lợi thế khi kiểm soát phần mở rộng và nội dung được hiển thị.

Nếu bạn đang ở trên WordPress.com, bạn cũng có tùy chọn bao gồm các đoạn trích thủ công từ bảng điều khiển bên, nhấp vào “Tùy chọn khác” và điền vào trường đoạn trích.

Tại đây , bạn có thêm thông tin về WordPress.com và các đoạn trích. Tùy chọn này tự động tạo liên kết “Đọc thêm” sau phần tóm tắt mà chúng tôi đã đưa vào. Không thể sửa đổi văn bản này từ bảng điều khiển WordPress. Tuy nhiên, như chúng tôi đã đề cập trước đây, nó cho phép chúng tôi có trang chủ và các trang có danh mục phong phú hơn, vì những bản tóm tắt này không phải là nội dung trùng lặp và chúng tôi có thể tùy chỉnh chúng bằng cách tìm kiếm lời kêu gọi hành động của un . p>

Để hoàn thành việc này, bạn nên thêm mô tả tùy chỉnh vào trang danh mục và cho phép Google lập chỉ mục nội dung của trang đó. Bạn sẽ thấy cách bạn nhận thấy sự cải thiện trong SEO của các trang này, vì mỗi khi bạn viết một bài viết mới, trang này sẽ được cập nhật với phần tóm tắt được cá nhân hóa và Google yêu thích nội dung mới và cập nhật. p >

Sử dụng sức mạnh của đoạn trích và mời độc giả của bạn tiếp tục đọc

Trừ khi bạn có một blog với các bài đăng rất ngắn, không ai thích cuộn văn bản và văn bản vô hạn cho đến khi bạn tìm thấy bài viết mình thích. Việc người dùng có cái nhìn tổng thể về những gì có trên blog của bạn sẽ dễ dàng hơn nhiều (như thể đó là thực đơn của một nhà hàng) và truy cập bài đăng để đăng từng bài.

Các đoạn trích và nút đọc thêm cho phép chúng tôi cung cấp thêm cho blog một điểm hữu dụng và cải thiện trải nghiệm người dùng của độc giả. Nếu bạn thực hiện điều này một cách nghiêm túc và quan tâm đến “sức khỏe” của những người theo dõi của mình, bạn cũng nên có một menu WordPress được tổ chức tốt và làm nổi bật trang hoặc liên kết quan trọng đối với họ. Làm cho cuộc sống của người dùng trở nên dễ dàng hơn là điều mà chúng tôi chắc chắn cảm ơn bạn!

Post Comment