Công Nghệ

Hướng dẫn cách vẽ đậm nhạt bằng bút chì dễ nhất

Tranh bút chì tuy không có nhiều màu sắc như tranh màu nhưng vẻ đẹp của nó lại cực kỳ cuốn hút. Chỉ với 2 hai màu đen và trắng nhưng những bức tranh chì vẫn rất có “hồn” và đặc biệt theo cách riêng của mình. Điểm nhấn ở đây chính là kỹ thuật vẽ đậm nhạt bằng bút chì, nó giúp bức tranh chì có hình khối, độ bóng, chiều sâu,…. Trong bài viết này hãy cùng tham khảo thêm cách vẽ đậm nhạt bằng bút chì, bút chì than, bút chì 8b, bút chì hb, bút chì 2b, chuốt bút chì nhé

1. Một số cách cầm bút chì trong cách vẽ đậm nhạt bằng bút chì

 

Cách cầm bút chì ảnh hưởng khá nhiều đến kỹ thuật vẽ đậm nhạt trong vẽ tranh. Một số cách tô màu chì đậm nhạt bằng bút chì sẽ có những kiểu cầm bút sau đây:

– Cách vẽ đậm nhạt bằng bút chì kiểu cầm bút truyền thống lịch sử
– Cách vẽ đậm nhạt bằng bút chì kiểu cầm bút như dùi trống
– Cách vẽ đậm nhạt bằng bút chì kiểu cầm bút cọ vẽ
– Cách vẽ đậm nhạt bằng bút chì kiểu cầm bút sát ngòi
– Cách vẽ đậm nhạt bằng bút chì kiểu cầm bút ngang
– Cách vẽ đậm nhạt bằng bút chì, bút chì than, bút chì 8 b, bút chì hb, bút chì 2 b, chuốt bút chì
– Cách tô đậm nhạt là loại kỹ thuật mô phỏng những nguồn sáng so với vật thể 3 chiều bằng cách thêm những lớp màu xám của bút chì trong bức tranh của tất cả chúng ta. Để học được cách vẽ đậm nhạt bằng bút chì thành công xuất sắc, bạn cần phải tỉ mỉ và kiên trì rèn luyện liên tục .

Hướng dẫn cách vẽ đậm nhạt bằng bút chì dễ nhất

2. Cách vẽ đậm nhạt bằng bút chì, bút chì than, bút chì 8b, bút chì hb, bút chì 2b, chuốt bút chì như sau:

 

Đầu tiên hãy tưởng tượng những nguồn sáng ở góc trên bên trái của tranh, nghiên cứu và phân tích những mảng sáng tối theo Lever như sau : mảng nào sáng nhất, mảng nào tối nhất, so sánh độ sáng giữa mảng, mảng nào phản quang .

Bắt đầu vẽ đậm nhạt với từng lớp, tiên phong tất cả chúng ta sẽ dùng bút chì đánh bóng làm nền ( chú ý quan tâm sao cho tay cầm nghiêng 40 đến 45 độ )

Tiếp theo là vẽ nét dài từ trên xuống, những đường thẳng song song với nhau hoặc cong ( mỗi đường cách nhau khoảng chừng 1,5 mm ) để tạo hình khối và chiều sâu cho tranh. Nên đánh từ mảng tối lên mảng sáng, đánh nhiều lớp nếu muốn mảng đó đậm, phần nào phản quang phải để trắng trọn vẹn .

Trên đây là 1 số ít thông tin san sẻ ngắn gọn về cách vẽ đậm nhạt bằng bút chì, bút chì than, bút chì 8 b, bút chì hb, bút chì 2 b, chuốt bút chì, mong rằng nó đã hữu dụng với bạn. Tham khảo thêm rất nhiều những bài viết hay về vẽ tranh trên website của chúng tôi .

Xem thêm: Bài tập làm văn giới thiệu về cây bút chì

Hướng dẫn cách vẽ đậm nhạt bằng bút chì dễ nhất

Chúc các bạn thành công!


https://blogsechiathuthuat.com/

Post Comment